Dịch vụ
CAM KẾT Chính hãng
Dịch vụ
Hỗ trợ Nhanh chóng
Dịch vụ
Free ship Nội thành
Dịch vụ
HOTLINE: 0983.699.563

Sự khác biệt dây cáp quang multimode OM1, OM2, OM3, OM4

Giới thiệu Dây cáp quang multimode là một trong những loại dây cáp quang được sử dụng phổ biến trong các mạng truyền thông. Dây cáp quang multimode được thiết kế để truyền tải tín hiệu quang học qua nhiều chế độ sợi quang, giúp tăng tốc độ truyền dẫn và băng thông. Các loại dây cáp quang multimode phổ biến bao gồm OM1, OM2, OM3 và OM4.

 

Sự khác biệt dây cáp quang multimode OM1, OM2, OM3, OM4

 1. Tốc độ truyền dẫn: Tốc độ truyền dẫn của các loại dây cáp quang multimode khác nhau. OM1 có tốc độ truyền dẫn 1Gbps, trong khi OM2, OM3 và OM4 có tốc độ truyền dẫn lên đến 10Gbps, 40Gbps và 100Gbps tương ứng.
 2. Khoảng cách truyền dẫn: Khoảng cách truyền dẫn của các loại dây cáp quang multimode cũng khác nhau. OM1 có khoảng cách truyền dẫn lên đến 275 mét, trong khi OM2, OM3 và OM4 có khoảng cách truyền dẫn lên đến 550 mét, 1000 mét và 1500 mét tương ứng.
 3. Băng thông: Băng thông của các loại dây cáp quang multimode cũng khác nhau. OM1 có băng thông 200 MHz.km, trong khi OM2, OM3 và OM4 có băng thông lên đến 500 MHz.km, 2000 MHz.km và 4700 MHz.km tương ứng.
 4.  Chi phí: Chi phí của các loại dây cáp quang multimode cũng khác nhau, với OM1 là loại rẻ nhất và OM4 là loại đắt nhất.

om1-om2-om3-om4

Ứng dụng của các loại dây cáp quang multimode

 • Ứng dụng của dây cáp quang multimode OM1: Thường được sử dụng trong các mạng truyền thông cơ bản, như mạng LAN và mạng máy tính văn phòng.
 • Ứng dụng của dây cáp quang multimode OM2: Thường được sử dụng trong các mạng truyền thông với tốc độ truyền dẫn cao hơn, như mạng Gigabit Ethernet và mạng FDDI.
 • Ứng dụng của dây cáp quang multimode OM3: Thường được sử dụng trong các mạng truyền thông với tốc độ truyền dẫn rất cao, như mạng 10 Gigabit Ethernet và mạng 40 Gigabit Ethernet.
 • Ứng dụng của dây cáp quang multimode OM4: Thường được sử dụng trong các mạng truyền thông với tốc độ truyền dẫn rất cao và khoảng cách truyền dẫn dài, như mạng 100 Gigabit Ethernet.

/cap-quang-multimode-om1-om2-om3-om4

 Lựa chọn loại dây cáp quang multimode phù hợp

 1. Những yếu tố cần xem xét khi lựa chọn loại dây cáp quang multimode phù hợp bao gồm tốc độ truyền dẫn, khoảng cách truyền dẫn, băng thông và chi phí.
 2. Các lời khuyên khi lựa chọn loại dây cáp quang multimode bao gồm cân nhắc về nhu cầu sử dụng hiện tại và tương lai, chọn loại dây cáp quang multimode có tốc độ truyền dẫn và khoảng cách truyền dẫn phù hợp với mạng của bạn, và cân nhắc chi phí.
 • Về sự khác biệt giữa các loại dây cáp quang multimode OM1, OM2, OM3 và OM4 và lựa chọn loại dây cáp quang phù hợp là rất quan trọng để đảm bảo mạng của bạn hoạt động tốt nhất. Hãy cân nhắc các yếu tố và lời khuyên khi lựa chọn loại dây cáp quang multimode phù hợp cho mạng của bạn.
su-khac-biet-day-cap-quang-multimode-om1-om2-om3-om4
 

Bài viết liên quan :

Đối tác - khách hàng

HTCITC
netlink