Dịch vụ
CAM KẾT HÀNG chính hãng
Dịch vụ
Bảo Hành Nhanh chóng
Dịch vụ
Free ship Nội thành
Dịch vụ
HOTLINE: 0983.699.563

Dây hàn quang là gì?, có bao nhiêu loại dây hàn quang?

  • Để có thể kết nối được các hộp phối quang với cáp quang một cách hiệu quả thì dây hàn quang là một thiết bị phụ trợ không thể thiếu. Tuy nhiên dây hàn quang này thường bị nhầm lẫn với một thiết bị hỗ trợ tương tự là dây nhảy quang. Hôm nay Phụ Kiện Cáp Quang sẽ giúp các bạn tìm hiểu kĩ về dây hàn quang để tránh nhầm lẫn nhé!
  • Dây hàn quang là một thiết bị khá chuyên dụng, chúng được sử dụng rộng rãi trong hệ thống cáp quang. Những dây này được đặt trong các hộp phối quang để có thể có được sự bảo vệ tốt nhất.
  • Dây hàn quang cũng được gọi là dây nối quang có tên tiếng anh là Pigtaill, đó là một đoạn sợi quang có đường kính 0.9mm được gắn một đầu vào đầu nối quang (SC, ST, FC, LC) và đầu còn lại bỏ trống để hàn nối vào cáp quang. Dây hàn quang thường có chiều dài 1.5m. Chúng được cấu tạo dưới dạng một đoạn cáp Singlemode hoặc Multimode gồm 1 lõi với 1 đầu được gắn sẵn với các loại đầu kết nối quang.
  • Dây hàn quang có rất nhiều loại nhằm đáp ứng nhu cầu kết nối ở các đầu nối với hộp phối quang. Có 3 loại dây hàn quang phổ biến nhất hiện nay: dây hàn quang SC, dây hàn quang LC, dây hàn quang FC. Với mỗi loại dây hàn quang lại có những đặc điểm, tính chất khác nhau. Phụ kiện cáp quang sẽ giới thiệu cho bạn về phân loại dây hàn quang:

Dây hàn quang multimode chuẩn SC

day-han-quang-chuan-sc
  • Dây hàn quang multimode Om3 chuẩn SC là loại dây hàn chuẩn Multimode OM3 có thể truyền tín hiệu đạt tốc độ 10Gbps trong với khoảng cách truyền 550m, bạn có thể tùy chọn chiều dài cũng như đường kính lớp vỏ bảo vệ (0.9mm, 2.0mm, 3.0mm).

Dây hàn quang OM3  LC

day-han-quang-chuan-lc
  • Dây hàn quang OM3 chuẩn LC được sử dụng để nối dây cáp quang Multimode với các thiết bị chuyển đổi tín hiệu trong hộp phối quang ODF. Dây hàn quang OM3 LC được gắn sẵn một đầu là đầu kết nối loại LC (loại đầu vuông nhỏ) chúng được dùng với các loại Adapter LC, đầu còn lại được để trống để hàn (đấu nối) với cáp quang và cố định bằng ống co nhiệt.
  • Chúng được sử dụng rộng rãi trong các bài toán: ứng dụng mạng lưới xử lí dữ liệu, mạng lưới rộng, hệ thống viễn thông, công nghiệp, máy móc...
  • Loại này cũng được cấu tạo từ một sợi cáp Multimode hoặc Singlemode. Tùy theo nhu cầu của người dùng mà chúng có những kích thước khác nhau: 1.5m, 3m, 5m. Dây hàn quang này được thiết kế với sự nhận diện riêng biệt về màu sắc. Nếu thuộc loại vỏ PVC thì chúng sẽ có vỏ màu cam hoặc xanh, nếu thuộc loại Non-PVC chúng sẽ bao gồm 12 màu. Tuy nhiên ta thường bắt gặp dây hàn quang LC có vỏ được làm từ PVC hơn bởi sự tiện lợi và những tiện ích mà nó mang lại.

Dây hàn quang chuần FC

day-han-quang-chuan-fc
  • Cũng giống như hai loại dây trên, dây hàn quang FC cũng được cấu tạo từ một đoạn cáp Sinlemode hoặc Multimode, chúng có nhiệm vụ bảo vệ và quản lí trong hộp phối quang ODF. Dây hàn quang FC có chiều dài và đường kính khoảng 1.5m, 0.9mm. Tùy thuộc vào các hãng sản xuất mà chúng có đường kính khác nhau: FC/UPC: 2.5m, 3.0mm, FC/APC 2.5m, 3.0mm,…
Trên đây là một số đặc điểm nhận dạng các dây hàn quang. Hi vọng các bạn đã có thể phân biệt rõ ràng dây hàn quang với các thiết bị quang khác.
Phụ kiện cáp quang Chúng tôi chuyên phân phối: Máy hàn cáp quang, Hộp phối quang ODF, Dây nhảy quang, Bộ chuyển đổi Quang điện 1 sợi 2 sợi, Sfp Module quang, măng xông quang, Bộ chia quang, Công cụ làm quang, Dây hàn quang, Ống nhựa xoắn HPDE​

 
Liên hệ 0983.699.563 để có giá tốt nhất
 

Đối tác - khách hàng