Dịch vụ
CAM KẾT Chính hãng
Dịch vụ
Hỗ trợ Nhanh chóng
Dịch vụ
Free ship Nội thành
Dịch vụ
HOTLINE: 0983.699.563

Switch Công nghiệp là gì? Ứng dụng của Switch Công nghiệp

Ngày nay, switch công nghiệp đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong các ngành công nghiệp khác nhau như năng lượng, bảo vệ môi trường, giao thông vận tải, giám sát thành phố thông minh, v.v. Và nhu cầu về switch công nghiệp cũng ngày càng tăng.

 1. Switch Công nghiệp là gì? Ứng dụng của Switch Công nghiệp

 • Ngày nay, switch công nghiệp đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong các ngành công nghiệp khác nhau như năng lượng, bảo vệ môi trường, giao thông vận tải, giám sát thành phố thông minh, v.v. Và nhu cầu về switch công nghiệp cũng ngày càng tăng. Trong bài viết này, bạn sẽ hiểu được Switch công nghiệp là gì và ứng dụng của nó.
 • Switch công nghiệp hay được gọi là bộ chuyển mạch công nghiệp, còn được gọi là bộ chuyển mạch Ethernet công nghiệp, là một loại công nghệ mạng được thiết kế đặc biệt để sử dụng trong môi trường công nghiệp. Nó cung cấp khả năng truyền dữ liệu tốc độ cao, đáng tin cậy cho các mạng công nghiệp, bao gồm cả Switch công nghiệp 10G để có tốc độ nhanh hơn. Thông thường, Ethernet công nghiệp là một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí để quản lý giao tiếp giữa các loại thiết bị công nghiệp.
 • Nói chung, thiết bị chuyển mạch công nghiệp 10G có thể chịu va đập, rung lắc và biến động nhiệt độ khắc nghiệt từ -40℃ đến 75℃. Vì vậy, bạn sẽ thấy rằng Switch công nghiệp 10G đóng góp đáng kể cho ngành giao thông vận tải, năng lượng, v.v.

Đặc điểm của Switch công nghiệp là gì?

 • Theo chức năng và đặc điểm, thiết bị chuyển mạch công nghiệp có thể được chia thành thiết bị chuyển mạch công nghiệp không được quản lý hoặc quản lý, thiết bị chuyển mạch PoE công nghiệp hoặc thiết bị chuyển mạch Non-PoE, thiết bị chuyển mạch Din-rail hoặc thiết bị chuyển mạch rackmount, v.v. Dưới đây là các tính năng chính của thiết bị chuyển mạch ethernet công nghiệp.
switch-cong-nghiep-la-gi-ung-dung-cua-switch-cong-nghiep

Xây dựng xuất sắc cho môi trường công nghiệp

 • Các thiết bị Switch công nghiệp thường áp dụng cấu trúc cứng như vỏ bọc chắc chắn với xếp hạng bảo vệ IP30, IP40 hoặc cấp cao hơn. Một số bộ chuyển mạch mạng thậm chí còn được trang bị khả năng chống sét 6KV để tránh thiệt hại do sét khi sử dụng ngoài trời. Với thiết kế chắc chắn, bộ chuyển mạch mạng công nghiệp có thể truyền dữ liệu ở nhiệt độ khắc nghiệt ổn định từ -40° đến 75°C.
switch-cong-nghiep-la-g
 1. Khả năng kết nối mạng vòng và khả năng dự phòng nhanh

 • Bộ chuyển mạch Ethernet công nghiệp tích hợp công nghệ ERPS (Ethernet Ring Protection Switching) tiên tiến và Giao thức Spanning Tree (802.1s MSTP) vào mạng công nghiệp, góp phần nâng cao độ tin cậy của hệ thống trong điều kiện khắc nghiệt. Trong một mạng Ring đơn giản nhất định, thời gian khôi phục của liên kết dữ liệu có thể nhanh tới 50 mili giây.

Thiết kế nguồn điện dự phòng

 • Switch công nghiệp thường áp dụng dự phòng nguồn điện kép để tránh mất điện, chiếm tỷ lệ lớn trong tỷ lệ lỗi của bộ chuyển mạch công nghiệp, đảm bảo kết nối ổn định và đáng tin cậy trong môi trường khắc nghiệt.
 1. Tùy chọn lắp đặt linh hoạt của DIN-rail và Treo tường

 • Hầu hết các thiết bị chuyển mạch công nghiệp đều có sẵn ở dạng DIN-rail hoặc tùy chọn gắn tường để lắp đặt. Đối với tùy chọn DIN-rail, đây là lựa chọn lý tưởng để sử dụng hiệu quả không gian tủ trong môi trường khắc nghiệt. Bên cạnh đó, nó cũng giúp đơn giản hóa việc cài đặt.
 • Switch công nghiệp thanh ray DIN có thể dễ dàng gắn vào các dải kim loại dài trong hệ thống gắn thanh ray thành phần tiêu chuẩn hoặc giá đỡ tủ tiêu chuẩn. Hơn nữa, một Switch công nghiệp với tùy chọn gắn DIN-rail sẽ giúp bảo vệ các thiết bị điện nhạy cảm.
ung-dung-cua-switch-cong-nghiep

Thiết kế không quạt

 • Bộ chuyển mạch Ethernet công nghiệp thường sử dụng vỏ kim loại thay vì quạt để tản nhiệt nhanh hơn. Thiết kế không quạt cho Switch công nghiệp có thể giảm thiểu các vấn đề về sự xâm nhập của bụi và hơi ẩm. Về vấn đề này, switch công nghiệp đảm bảo độ tin cậy lâu dài trong các ứng dụng công nghiệp.

Switch công nghiệp dùng để làm gì?

 • Như đã đề cập ở trên, bộ chuyển mạch ethernet công nghiệp cung cấp khả năng truyền dữ liệu tốc độ cao và hiệu suất cao cho các mạng công nghiệp. Bên cạnh đó, nó cũng có sẵn ở các tốc độ khác nhau, từ 10G đến 100G. Do đó, các thiết bị chuyển mạch công nghiệp được các công ty sử dụng vì nhiều lý do.
 • Khả năng chịu đựng môi trường khắc nghiệt. Với thiết kế chắc chắn, switch ethernet công nghiệp rất bền và có thể hoạt động ở nhiệt độ khắc nghiệt. Chúng là lựa chọn lý tưởng cho môi trường làm việc khắc nghiệt, như giàn khoan dầu khí, ứng dụng điện ngoài trời, v.v.
 • Giảm tiếng ồn và phân tâm. Cả cáp quang và cáp xoắn đều có thể được hỗ trợ bởi bộ chuyển mạch Ethernet công nghiệp. Cần có cáp quang để truyền đường dài vì cáp dây xoắn chỉ có thể truyền dữ liệu qua khoảng cách tối đa 100 mét. Trong trường hợp này, thiết bị chuyển mạch công nghiệp có thể giảm nhiễu điện và cải thiện kết nối mạng điểm-điểm.
 • Đơn giản hóa mạng. Các thiết bị chuyển mạch công nghiệp không được quản lý là lý tưởng cho các mạng cấp thấp, mức ưu tiên thấp. Chúng có thể cung cấp khả năng lọc gói cơ bản và hỗ trợ kết nối từ 5 đến 10 cổng với mức giá tương đối thấp.
 • Khả năng nâng cao. Bộ chuyển mạch công nghiệp được quản lý cung cấp các công cụ quản lý mạng tiên tiến, chẳng hạn như lọc lưu lượng được cải thiện, địa hình mạng và ánh xạ thiết bị, v.v. Ngoài ra, chúng còn cung cấp mức độ bảo mật mạng cao và giúp bạn bảo vệ dữ liệu nhạy cảm truyền qua mạng của mình.
switch-poe-onv-6-port-4-poe-2-uplink-fast-ethernet-onv-h1064pls-10-100m

Ứng dụng của Switch công nghiệp

 • Bộ chuyển mạch Ethernet thông thường không đủ tin cậy để cung cấp dữ liệu chính xác trong các môi trường quan trọng, trong khi bộ chuyển mạch Ethernet công nghiệp với các tính năng quan trọng nêu trên có thể thách thức các điều kiện khắc nghiệt. Một số ứng dụng điển hình cho bộ chuyển mạch Ethernet công nghiệp như sau:
 1. Bộ chuyển mạch công nghiệp trong các ngành năng lượng: Lấy ví dụ về các trục mỏ dưới lòng đất, sử dụng bộ chuyển mạch Ethernet công nghiệp cho các mỏ than dưới lòng đất có thể chặn bụi bẩn và các hạt vật chất khác có thể gây hư hỏng thiết bị một cách hiệu quả.
 2. Switch công nghiệp trong ngành vận tải: Công tắc công nghiệp được trang bị cấu trúc bảo vệ cấp công nghiệp như IP40, có thể chịu được rung và sốc cường độ cao, đồng thời giúp bạn thu được dữ liệu do các vật thể chuyển động tạo ra.
 3. Switch công nghiệp trong các trạm biến áp điện: Nhiễu điện từ cao là một thách thức lớn đối với các trạm biến áp điện, một công tắc môi trường khắc nghiệt mạnh mẽ, đáng tin cậy và an toàn là câu trả lời để giải quyết vấn đề này. Bởi vì Switch công nghiệp có hiệu suất chống nhiễu mạnh và có thể hoạt động trong môi trường điện từ khắc nghiệt, trong khi Switch thương mại không hỗ trợ chúng.
 4. Switch công nghiệp trong giám sát thành phố thông minh: Sử dụng switch PoE công nghiệp để cung cấp năng lượng cần thiết cho các thiết bị PoE của bạn như camera IP trong giám sát thành phố thông minh là một lựa chọn sáng suốt để giám sát đám đông và giao thông.
 5. Sở hữu bộ chuyển mạch PoE mạng công nghiệp mạnh mẽ để tận hưởng những lợi ích của việc đi dây đơn giản hóa và điều khiển thiết bị theo cách dễ dàng hơn.
 • Sự khác biệt giữa Switch công nghiệp và Switch thông thường là gì?

 1. Switch thông thường và Switch công nghiệp có thể khác nhau về nhiệt độ làm việc, phương pháp cài đặt và ứng dụng, v.v.
 2. Vẻ bề ngoài. Switch công nghiệp thường sử dụng thiết kế không quạt và vỏ kim loại tích hợp để phân tán nhiệt. Switch thông thường thường có vỏ bọc bằng nhựa hoặc kim loại và quạt để tản nhiệt.
 3. Nhiệt độ làm việc. Ethernet công nghiệp có thể hoạt động trong dải nhiệt độ rộng từ -40 đến 75 độ C, trong khi switch thông thường chỉ có thể hoạt động trong dải nhiệt độ từ 0 đến 50 độ C.
 4. Kịch bản ứng dụng. Thiết bị chuyển mạch công nghiệp được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của môi trường công nghiệp, cung cấp các kết nối mạng đáng tin cậy giữa máy móc và các thiết bị khác. Mạng trong nhà hoặc văn phòng thường sử dụng bộ chuyển mạch mạng tiêu chuẩn. Chúng cung cấp khả năng kết nối cơ bản giữa các thiết bị trên một mạng LAN.
 5. Phương pháp cài đặt. Switch công nghiệp có thể được lắp đặt theo một số cách, bao gồm giá đỡ, máy tính để bàn phẳng, treo tường và gắn trên thanh ray DIN. Tuy nhiên, các Switch thông thường thường được cài đặt trên máy tính để bàn hoặc trong giá đỡ.
 6. Nguồn cấp. Trong hầu hết các trường hợp, bộ chuyển mạch Ethernet công nghiệp cung cấp nguồn dự phòng kép. Nhưng phần lớn các thiết bị chuyển mạch thông thường trên thị trường thường chỉ hỗ trợ một nguồn điện duy nhất.
 • Bài viết trên là chia sẻ của Viễn thông 3A về Switch Công nghiệp trong thực tế, hy vọng có thể giúp các bạn lựa chọn được giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp của mình.
A.T. Viễn Thông 3A
 

Bài viết liên quan :

Đối tác - khách hàng

HTCITC
netlink