Dịch vụ
CAM KẾT Chính hãng
Dịch vụ
Hỗ trợ Nhanh chóng
Dịch vụ
Free ship Nội thành
Dịch vụ
HOTLINE: 0983.699.563

Bộ chuyển đổi quang điện là gì? Nguyên lý và hướng dẫn sử dụng

Sau đây Chúng ta sẽ tìm hiểu:
Bộ chuyển đổi quang điện là gì? Nguyên lý của Bộ chuyển đổi quang điện 1 sợi, 2 sợi. Hướng dẫn sử dụng media Converter

Bộ chuyển đổi quang điện là gì? Nguyên lý và hướng dẫn sử dụng

Bộ chuyển đổi quang điện là gì?

  • Bộ chuyển đổi quang điện hay còn được gọi là Media Converter luôn là thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong các hệ thống mạng truyền dẫn cáp quang.
/bo-chuyen-doi-quang-dien-la-gi-nguyen-ly-va-huong-dan-su-dung
  • Media Converter trong truyền dẫn quang có tác dụng chuyển đổi tín hiệu Quang thành tín hiệu điện và ngược lại từ tín hiệu điện sang tín hiệu quang( tín hiệu điện trên nền cáp đồng  và tín hiệu quang - ánh sáng trên nền cáp quang). Bộ chuyển đổi quang điện giúp cải thiện khoảng cách và tốc độ đường truyền tín hiệu trong truyền dẫn một cách nhanh và ổn định.
  • Bộ chuyển đổi quang điện luôn được kết với các thiết bị như: SFP Module Quang, Hộp phối quang ODF, Dây nhảy quang singlemode, dây nhảy quang multimode, bộ chia quang, dây nhảy Patch Cord CAT 5E, CAT6A...
nguyen-ly-ly-hoat-dong-bo-chuyen-doi-quang-dien
  • Bộ chuyển đổi quang điện được chia làm 2 loại chính: Bộ chuyển đổi quang điện 1 sợi sử dụng 1 cổng quang và bộ quang điện 2 sợi sử dụng 1 cổng quang.
  • Tương ứng với tốc độ ta cũng chia bộ chuyển đổi quang điện thành 2 loại: Media Converter tốc độ 10/100M ( Singlemode), Media Converter tốc độ 10/100/1000M( Multimode).
bo-chuyen-doi-quang-dien-gia-tot

Nguyên lý hoạt động của Bộ chuyển đổi quang điện

  • Bộ chuyển đổi quang điện 1 sợi quang và 2 sợi quang có nguyên lý hoạt động tương đối giống nhau với 1 bên là đầu phát còn một bên là đầu thu.
  • Bên đầu phát: Bên phát - tín hiệu điện từ sợi cáp đồng được cắm vào Media Converter sau đó được Media Converter chuyển đổi thành tín hiệu quang sau đó tín hiệu quang sẽ được truyền trong sợi quang Singlemode, Multimode.
  • Bên đầu thu: Bên thu có nhiệm vụ là đưa tín hiệu quang vào Media Converter, tiếp đến Media Converter lại chuyển đổi ngược lại từ tín hiệu quang sang tín hiệu điện để cho ra kết nối với Modem, Switch rồi kéo đến máy tính cá nhân sử dụng...
bo-chuyen-doi-quang-dien-la-gi

Hướng dẫn sử dụng Bộ chuyển đổi quang điện

  • Về mặt cấu trúc mạng, cáp quang hoạt động ở lớp vật lý của mô hình 7 lớp OSI. Chức năng của nó chỉ đơn thuần là truyền và nhận tín hiệu quang sau đó truyền tín hiệu quang đi xa. Cho nên, cáp quang không can thiệp được vào QoS hay chuyển mạch gói Layer 3 Switching.
  • Bộ chuyển đổi quang điện chính hãng chất lượng cao có thể chuyển đổi tín hiệu dạng điện Ethernet Cat5, Cat5e, Cat6 ở đầu phát sang dạng tín hiệu quang tương thích với cáp sợi quang singlemode hoặc multimode. Ở đầu bên kia đầu thu của cáp quang, một bộ chuyển đổi quang điện thứ hai sẽ chuyển tín hiệu quang thành tín hiệu điện sau đó kết nối vào thiết bị đầu cuối.
bo-chuyen-doi-quang-dien-wintop-yt-8110gma-11-05-as-gia-re
Quý khác Quan tâm đến Sản phẩm Bộ chuyển đổi quang điện 1 sợi và 2 sợi Xin vui lòng liên hệ:
Điện thoại: 0983.699.563
Wedsite:
phukiencapquang.com
Fanpage: facebook.com/phukienquanggiatot
Twitter: twitter.com/CpQuangPhKin1
Pinterest: pinterest.com/phukiencapquang

Bài viết liên quan :

Đối tác - khách hàng

HTCITC
netlink