Dịch vụ
CAM KẾT Chính hãng
Dịch vụ
Hỗ trợ Nhanh chóng
Dịch vụ
Free ship Nội thành
Dịch vụ
HOTLINE: 0983.699.563

Cách chọn mua máy hàn cáp quang tốt nhất

Kể từ khi cáp quang bắt đầu được ứng dụng trong kinh doanh vào giữa những năm 1980, đến nay đã khoảng 30 năm. Đến bây giờ lợi ích của nó đem lại cho chúng ta là rất lớn và yếu tố không thể thiếu và nó được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, bất kể ở nước phát triển hay nước đang phát triển, tuy nhiên, đó là một thách thức đối với kỹ sư để tìm ra máy hàn cáp quang tối ưu hiệu quả về chi phí.

Cách chọn mua Máy Hàn Cáp Quang tốt nhất

Lịch sử máy hàn cáp quang
 • Kể từ khi cáp quang bắt đầu được ứng dụng trong kinh doanh vào giữa những năm 1980, đến nay đã khoảng 30 năm. Đến bây giờ lợi ích của nó đem lại cho chúng ta là rất lớn và yếu tố không thể thiếu và nó được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, bất kể ở nước phát triển hay nước đang phát triển, tuy nhiên, đó là một thách thức đối với kỹ sư để tìm ra máy hàn cáp quang tối ưu hiệu quả về chi phí. Thậm chí, hầu hết mọi người trong ngành công nghiệp sợi quang nhiều năm đều biết máy hàn cáp quang là gì và các ứng dụng của nó.
 • Ngày nay, có rất nhiều nhà sản xuất máy hàn cáp quang chính hãng và dịch vụ máy hàn cáp quang OEM trên thị trường, và điều này vẫn khiến chúng ta bối rối trong việc lựa chọn nhà cung cấp máy hàn cáp quang tốt nhất. Ở đây chúng ta sẽ thảo luận về cách tìm máy hàn hàn cáp quang tốt nhất cho ứng dụng của bạn ở các khía cạnh sau:
1. Tìm hiểu Fusion Splicer
2. Giới thiệu Máy hàn Fusion Splicer Alignment
3. Câu hỏi thường gặp khi chọn máy hàn cáp quang
4. Mẹo để có kết quả nối nhiệt hạch tốt hơn
may-han-cap-quang-comway-c6s-han-nhanh-nhat
Fusion Splicer là gì?
 • Bộ ghép nối nhiệt hạch được sử dụng để nối hai sợi quang từ đầu đến cuối bằng phản ứng tổng hợp (đôi khi chúng ta nói, hàn hoặc nung nóng). Mục tiêu là kết hợp hai sợi quang lại với nhau sao cho ánh sáng đi qua các sợi quang không bị tán xạ hoặc phản xạ trở lại bởi mối nối, đồng thời sao cho mối nối và vùng xung quanh nó bền gần như bản thân sợi nguyên chất.
 • Nguồn nhiệt thường là hồ quang điện, nhưng cũng có thể là tia laze, ngọn lửa ga hoặc dây tóc vonfram có dòng điện chạy qua. Một máy nối nhiệt hạch tự động tốt (máy hàn), có thể hoạt động tự động và kết nối lâu dài hơn so với mối nối cơ học, với mối nối có độ bền cao, tổn thất thấp. Nó là một công cụ không thể thiếu cho OSP cáp quang và lắp đặt mạng cáp trong nhà.
may-han-cap-quang-inno-view-7-chinh-hang

1. Căn chỉnh lõi Fusion Splicer

 • Một số nhà cung cấp Fusion Splicer, bất kể từ Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc, cũng đề cập đến việc hợp nhất với PAS (Profile Alignment System) để có hiệu suất nối fusoin tuyệt vời. Về cơ bản nó là hệ thống Core Alignment. Căn chỉnh chủ động các lõi, hoặc ghép nối hợp nhất căn chỉnh lõi, hiện là công nghệ ghép nối hợp nhất được sử dụng phổ biến nhất. Nó đắt hơn nhờ công nghệ phức tạp, mạnh mẽ và linh hoạt hơn, đồng thời ít nhạy cảm hơn với các biến thể của cáp và môi trường.
 • Máy ghép nối lõi sử dụng kết hợp hệ thống phát hiện hình ảnh và ánh sáng để 'xem' lõi sợi quang để đo và theo dõi vị trí lõi trong quá trình căn chỉnh, chúng tôi sẽ giải thích thêm trong đoạn sau. Các lõi sợi quang được đặt trong các rãnh chữ V và được điều chỉnh theo chiều ngang (trục X), chiều dọc (trục Y) và vào/ra (trục Z) để cho phép căn chỉnh giữa các lõi. Khả năng kiểm soát vị trí lõi trên sợi dẫn đến hiệu suất mối nối được cải thiện, vì máy ghép có thể bù lại các ảnh hưởng như độ lệch sợi do nhiễm bẩn hoặc độ đồng tâm của lớp vỏ lõi không khớp.
may-han-cap-quang-skycom-t-208h-gia-tot
 • Máy ghép sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để xem các sợi. Nó sử dụng đầu vào đó để có các động cơ được điều khiển chính xác (một số có 4 động cơ, một số có 6 động cơ để điều chỉnh chính xác hơn) di chuyển các sợi dọc theo trục X (ngang), trục Y (dọc) và trục Z (trong và out) cho đến khi chúng thẳng hàng Hệ thống PAS “nhìn thấy” lõi bằng cách phát hiện sự khúc xạ ánh sáng gây ra ở giao diện lớp vỏ lõi. Hình ảnh được chụp trong hai mặt phẳng trực giao để lõi có thể được định vị chính xác Máy ghép sử dụng rãnh chữ V để giữ các sợi tại chỗ và di chuyển rãnh chữ V dọc theo Trục X, Y, cho đến khi các lõi được căn chỉnh theo cả hai chế độ xem nối, hiện là công nghệ nối nhiệt hạch được sử dụng phổ biến nhất. Nó đắt hơn nhờ công nghệ phức tạp, mạnh mẽ và linh hoạt hơn, đồng thời ít nhạy cảm hơn với các biến thể của cáp và môi trường.
 • Máy ghép nối lõi sử dụng kết hợp hệ thống phát hiện hình ảnh và ánh sáng để 'xem' lõi sợi quang để đo và theo dõi vị trí lõi trong quá trình căn chỉnh, chúng tôi sẽ giải thích thêm trong đoạn sau. Các lõi sợi quang được đặt trong các rãnh chữ V và được điều chỉnh theo chiều ngang (trục X), chiều dọc (trục Y) và vào/ra (trục Z) để cho phép căn chỉnh giữa các lõi. Khả năng kiểm soát vị trí lõi trên sợi dẫn đến hiệu suất mối nối được cải thiện, vì máy ghép có thể bù lại các ảnh hưởng như độ lệch sợi do nhiễm bẩn hoặc độ đồng tâm của lớp vỏ lõi không khớp.
 • Máy ghép sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để xem các sợi. Nó sử dụng đầu vào đó để có các động cơ được điều khiển chính xác (một số có 4 động cơ, một số có 6 động cơ để điều chỉnh chính xác hơn) di chuyển các sợi dọc theo trục X (ngang), trục Y (dọc) và trục Z (trong và out) cho đến khi chúng thẳng hàng Hệ thống PAS “nhìn thấy” lõi bằng cách phát hiện sự khúc xạ ánh sáng gây ra ở giao diện lớp vỏ lõi. Hình ảnh được chụp trong hai mặt phẳng trực giao để lõi có thể được định vị chính xác Máy ghép sử dụng rãnh chữ V để giữ các sợi tại chỗ và di chuyển rãnh chữ V dọc theo Trục X, Y, cho đến khi các lõi được căn chỉnh theo cả hai chế độ xem

2. Căn chỉnh tấm ốp

 • Căn chỉnh lớp phủ còn có tên là Căn chỉnh thụ động hoặc loại rãnh chữ V cố định. Đó là sự căn chỉnh thụ động dựa trên sự căn chỉnh trước chính xác của các rãnh chữ V sợi bám vào bề mặt bên ngoài hoặc lớp vỏ của sợi. Lõi sợi được điều chỉnh vào trong và ra ngoài. Ưu điểm của phương pháp này là công nghệ yêu cầu chi phí thấp và căn chỉnh và nối nhanh, vì vậy nó vẫn được sử dụng trên các máy cắt nhiệt hạch và máy cắt ruy băng trường chi phí thấp.
 • Vị trí sợi, độ lệch tâm của lớp vỏ bọc và đường kính trường chế độ (MFD) ảnh hưởng đến hiệu quả của việc căn chỉnh lớp phủ và hiệu suất mối nối tiếp theo. Vị trí sợi bị ảnh hưởng bởi sự nhiễm bẩn trên sợi hoặc rãnh chữ V. Trong khi người vận hành kiểm soát tham số này, độ lệch tâm của lớp vỏ lõi và MFD là các tham số sản xuất sợi và thường được xem xét khi nối sợi mới với sợi cũ và cả các sợi khác nhau, chẳng hạn như chế độ đơn G652.D đến G657.A.
 • Các sợi được đặt trong rãnh chữ V cố định dựa vào độ đồng tâm của mặt ngoài kính để sắp xếp chúng dọc theo trục X và Y. Căn chỉnh Z được thực hiện bởi máy hàn hoặc người sử dụng (trong các máy thủ công). Thông thường, điều này được gọi là rãnh chữ V cố định.
 • Chuyển động duy nhất của các sợi là dọc theo trục Z khi máy ghép nối các sợi lại với nhau. Quá trình này chủ yếu dựa vào các rãnh chữ V có hình dạng chính xác và sợi rất sạch. Rãnh chữ V bị sứt mẻ hoặc xơ bẩn có thể ảnh hưởng đến sự liên kết X hoặc Y đến mức máy hàn không thể thực hiện mối nối tốt trên chúng. Căn chỉnh thụ động dựa vào lõi là trung tâm trong sợi quang. Nếu lõi được bù thì tổn thất sẽ cao hơn – điều này đặc biệt đúng với chế độ đơn khi lõi rất nhỏ và phần bù rất nhỏ có thể dẫn đến tổn thất cao.
may-han-cap-quang-tribrer-lemon-3

3. Câu hỏi thường gặp khi chọn máy hàn quang

 • A: Danh sách thương hiệu máy hàn cáp quang trên thị trường?
 • B: Nhật Bản: AFL/FUJIKURA, SUMITOMO, FITEL (FURUKAWA), Hàn Quốc: INNO, Ilsintech, Trung Quốc: Skycom, Triber, CETC 41, JILONG, DVP, v.v.
 • A: Thương hiệu nào được hưởng danh tiếng thế giới?
 • B: FUJIKURA là tốt nhất trên thế giới với giá cao.
 • Hỏi: Mức giá cho Máy hàn cáp quang?
 • A: Máy hàn thương hiệu Nhật Bản: Trên dưới 120tr VNĐ
 • Máy hàn thương hiệu Hàn Quốc : Có giá trên dưới 100tr VNĐ
 • Máy hàn thương hiệu Trung Quốc: Có giá trên dưới 60tr VNĐ
 • A: Máy cắt sợi cáp quang để nối sợi quang Loại:
 • B: Máy cắt sợi tổng hợp lõi đơn, Máy cắt sợi Fusion Fusion, máy cắt sợi tổng hợp sợi đặc biệt
 • A: Các loại máy hàn Fusion khác nhau:
 • Trả lời: Nguyên tắc của máy hàn cáp là giống nhau, Máy hàn sợi quang lõi đơn có thể hợp nhất một lõi mỗi lần; Máy hàn sợi ruy băng Fusion dùng để hàn sợi ruy băng, có thể ghép một lần 2/4/6/8/12 lõi.
 • Hỏi: Loại máy hàn Fiber Fusion Splicer nào có tốc độ nhanh nhất.
 • B: Tốc độ hàn Sumitomo TYPE-81C mới là nhanh nhất.

4. Mẹo để có kết quả nối nhiệt hạch tốt hơn

 • 4.1. Khi làm việc với sợi quang, hãy nhớ rằng các hạt không nhìn thấy bằng mắt thường có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng khi làm việc với sợi quang. Làm sạch kỹ lưỡng và thường xuyên các công cụ nối của bạn. Làm sạch “quá mức” sợi và các công cụ của bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc sau này.
 • 4.2. Bảo dưỡng và vận hành máy cắt sợi của bạn đúng cách. Dao cắt sợi là công cụ có giá trị nhất của bạn trong việc nối sợi. một máy cắt sợi quang tốt có thể thực hiện cắt tốt vào lõi sợi quang, điều này sẽ làm tăng tốc độ căn chỉnh cho máy hàn nhiệt hạch và có chất lượng nhiệt hạch tốt, ít bị suy hao sợi quang
 • 4.3. Các thông số hợp nhất phải được điều chỉnh tối thiểu và có phương pháp (chỉ đối với ghép nối hợp nhất). Nếu bạn bắt đầu thay đổi các tham số nhiệt hạch trên máy hàn ngay khi có dấu hiệu của sự cố, bạn có thể mất cài đặt mong muốn. Thiết bị bẩn nên là lần kiểm tra đầu tiên của bạn và chúng tiếp tục với các thông số. Thời gian nóng chảy và dòng nhiệt hạch là hai yếu tố chính để ghép nối. Các biến khác nhau của hai yếu tố này có thể tạo ra các kết quả mối nối giống nhau. Thời gian cao và dòng điện thấp dẫn đến kết quả tương tự như dòng điện cao và thời gian thấp. Đảm bảo thay đổi từng biến một và tiếp tục kiểm tra cho đến khi bạn tìm thấy thông số hợp nhất phù hợp cho loại sợi của mình.

Tóm tắt

 • Như mọi khi, phương pháp hay nhất còn mở rộng hơn là có thiết bị phù hợp. Duy trì khu vực làm việc sạch sẽ và không bị nhiễm bẩn bằng cách thường xuyên vệ sinh các dụng cụ tước, lưỡi dao và miếng đệm, rãnh chữ V, ống kính máy ảnh, gương và hộp du lịch máy ghép nối. Tuân thủ các biện pháp phòng ngừa an toàn như vứt bỏ sợi đã cắt trong thùng chứa vật sắc nhọn.
 • Người vận hành thường xuyên bảo trì thiết bị cũng rất quan trọng – điều này bao gồm hiệu chuẩn hồ quang, ổn định điện cực và chu kỳ pin, cũng như theo dõi hiệu suất của dao phay và điều chỉnh vị trí lưỡi dao phay khi cần. Sử dụng các vật tư tiêu hao ban đầu của nhà sản xuất như điện cực và lưỡi dao cắt sẽ nâng cao hiệu suất thiết bị của bạn. Việc sử dụng các trung tâm dịch vụ được chứng thực đảm bảo khả năng tiếp cận với các kỹ thuật viên được nhà sản xuất đào tạo và chứng nhận cũng như các bộ phận và chương trình cơ sở gốc của nhà sản xuất.
 • HOTLINE: 0983.699.563
AT. VIỄN THÔNG 3A
 

Bài viết liên quan :

Đối tác - khách hàng

HTCITC
netlink